Camera của Galaxy S9/S9 Plus và những tính năng mà mọi flagship phải học

galaxy-s9

Nhiều chuyên gia trong ngành tin rằng với hệ thống camera với ống kính thay đổi khẩu độ như của Galaxy S9 sẽ trở thành tiêu chuẩn mới và sớm xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu smartphone của tương lai.

Trong thời gian gần đây những chiêc smartphone ra đời thì người ta không chỉ quan tâm đến hiệu năng, thiết kế, mà camera chính là thứ mà dạo gần đây được rất nhiều sự quan tâm của các chuyên gia. Vấn đề về camera chưa bao giờ được hot như bây giờ khi mà Samsung giới thiệu về chiếc Galaxy S9 và S9 Plus, theo nguồn tin mà phụ kiện Samsung biết được thì camera của S9 có hệ thống ống kính và thay đổi khẩu độ làm người dùng hào hứng hơn bao giờ hết. Thay vì chỉ tăng kích thước hay nâng cấp chất lượng cảm biến, lần này Samsung lại lựa chọn một phương thức hoàn toàn mới để tạo ra trải nghiệm camera hoàn thiện hơn: Cho phép khẩu độ ống kính thay đổi được từ f/1.5 đến f/2.4.

Thay đổi khẩu độ có tác dụng gì ?

Đối với một người bình thường thì điều này khá khó hiểu. Nếu nói một cách đơn giản, việc giảm khẩu độ xuống f/2.4 giống như là việc chúng ta đeo thêm kính râm để nhìn rõ hơn mỗi khi trời nắng gắt vậy.

Khẩu độ Camera S9

 

Sự khác biệt giữa ba mức khẩu độ f/1.5, f/2 và f/2.4. Khẩu càng lớn, cảm biến càng thu được nhiều sáng nhưng lại càng dễ gặp tình trạng quang sai làm giảm chất lượng ảnh.

Điểm yếu của hệ thống ống kính khẩu độ quá lớn (như f/1.5 trên Galaxy S9) là khả năng chụp trong điều kiện đủ sáng bị giảm đi một chút. Ảnh chụp lúc này sẽ gặp các hiện tượng như quang sai, làm giảm độ sắc nét của các chi tiết, nhất là quanh viền. Khi thu nhỏ khẩu độ xuống f/2.4, ảnh chụp ra trông sẽ sắc nét hơn, ít mờ nhòe viền, nhất là khi chụp phong cảnh từ xa.

Vậy sao không giảm trực tiếp khẩu độ xuống f/2.4 mà lại phải thay đổi khẩu độ? Đương nhiên là để bảo toàn khả năng chụp thiếu sáng. Khẩu độ ống kính càng lớn thì cảm biến càng nhận được nhiều ánh sáng hơn, tức là ảnh chụp đêm sẽ đẹp hơn, nét hơn và ít nhiễu hơn

 

Đây là 2 bức ảnh chụp từ Galaxy S9 bên trái và iPhone X bên phải

Ta thấy hai bức ảnh chụp được thì Galaxy S9 chụp trong chế độ thiếu ánh sáng có phần tốt hơn iPhone X

Ngoài ra, khẩu độ lớn đồng nghĩa với khả năng xóa phông tốt hơn. Những tấm hình cận cảnh sẽ trở nên nổi bật hơn với chủ thể tách rời hẳn khỏi phông nền.

Khi kết hợp hai cỡ khẩu độ với nhau, chúng ta sẽ có được lợi thế cả khi chụp ảnh đủ sáng lẫn thiếu sáng. Trải nghiệm chụp hình trên Galaxy S9 giờ đây trở nên chuyên nghiệp hơn trước

Như vậy ta thấy chiếc camera của Galaxy S9 tại thời điểm hiện tại đang là camera đi đầu trong smartphone vì vậy nếu bạn đang sở hữu cho mình chiếc siêu phẩm vô cùng “Hot” này thì bạn nên bảo vệ cho chiếc camera của mình bằng những chiếc ốp lưng hoặc bao da đẳng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu