Galaxy S9 và Galaxy S8 có những điểm gì khác nhau

Samsung S9 vs S8

Galaxy S9 và Galaxy S8 đẳng cấp mới trải nghiệm thú vi mới:

– Theo Phụ Kiện Samsung biết thì mới đây, Samsung đã chính thức trình làng chiếc Galaxy S9 vào ngày 26/2 vừa qua. Vậy thì chiếc Galaxy S9 này có gì khác, với người tiền nghiệm trước đó ? Bạn hãy cùng Shop Phụ Kiện Samsung tìm hiểu xem dưới bài viết này nhé.

  •  Thiết kế:

Về thiết kế, thì theo những gì Shop Phụ Kiện Samsung biết được Galaxy S9 có khung làm từ kim loại, kính cường lực dày hơn chiếc Galaxy S8, nhưng nếu nhìn qua thì chúng ta khó mà phân biệt được đâu là S9 và đâu là S8. Điều này chắc chúng ta cũng không quá bất ngờ, khi mà ngôn ngữ thiết kế chiếc S8 có màn hình vô cực đến thời điểm này vẫn đang vẫn “Cực kỳ thời thượng”.

Galaxy S9 và Galaxy S8

Nhưng điểm khác biệt trên hai “Siêu Phẩm” này ta có thể nói đến là mặt sau của máy, khi mà vị trí bảo mật vân tay trên S9 đã được thay đổi so với thiết kế của chiếc S8, thay vì để bên cạnh camera như S8 thì S9 đã được dịch chuyển xuống bên dưới camera, tuy là một điều chỉnh nhỏ nhưng điều này lại giúp cho người sử dụng, dễ dàng quét vân tay trước khi sử dụng máy hơn nhiều.

  • Màn hình

Về màn hình thì Phụ Kiện Samsung biết là kích thước 5.8 inch, tỷ lệ 18.5:9 , màn hình vô cực cong tràn cạnh, độ phân giải 2k, công nghệ Super AMOLED những chi tiết này vẫn giữ lại trên chiếc Galaxy S9 như ở Galaxy S8. Nhưng Samsung đã tăng 15% ở thông số độ sáng màn khi so với Galaxy S8, và giúp cho S9 trở thành một trong những chiếc smartphone có độ sáng cao nhất thế giới.

Galaxy S9 và Galaxy S8

  • Cấu hình:

Ngoài việc nâng cấp bộ vi xử lý từ Snapdragon 835/Exynos 8895, trên Galaxy S8 lên Snapdragon 845/Exynos 9810 trên Galaxy S9, thì mọi thông số về mặt ‘’phần cứng’’ của 2 thiết bị là tương tự như nhau, bao gồm: 64GB bộ nhớ trong, 4GB RAM, pin 3,000 mAh. Tuy phần cứng có nhiều điểm tương đồng tuy nhiên với những bộ vi xử lý mới, việc Galaxy S9 tối ưu hoá được ‘’nguồn tài nguyên’’ có sẵn trong máy là diều đương nhiên, tiêu biểu là Galaxy S9 sẽ có thời gian sử dụng pin lâu hơn Galaxy S8.

Bảng thông số kỹ thuật:

  Snapdragon 845 Snapdragon 835
Tính năng khác Sạc nhanh Quick Charge 4.0+, Dual SIM hỗ trợ VoLTE kép, Multi-frame Noise Reduction (MFNR), quay video Slow Motion 720p @ 480fps Phí Nhanh 4.0
Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh  Qualcomm Spectra 280, hỗ trợ bộ cảm biến hình ảnh 16MP hoạt động lên đến 60 khung hình / giây  Qualcomm Spectra 180
 Modem  Qualcomm Snapdragon X20 (5xCA) cho tốc độ download 1.2Gbps và upload 150Mbps, 4×4 MIMO  Qualcomm Snapdragon X16 (4xCA) cho tốc độ download 1.0Gbps và upload 150Mbps
 Bảo mật  Hệ thống bảo mật (SPU) hoạt động độc lập  Nền tảng bảo mật Qualcomm Haven
 Bộ xử lý AI  Chữ lục giác 685   Hình lục giác 682
 Tiến trình sản xuất  FinFET 10nm thế hệ 2 (LPP)  FinFET 10nm thế hệ đầu (LPE)
 CPU  4x Kryo 385 @ 2.8GHz (tùy chỉnh Cortex-A75) + 4x Kryo 385 @ 1.8GHz (Tuỳ chỉnh Cortex-A55)  4x Kryo 280 @ 2,45GHz + 4x Kryo 280 @ 1.90GHz
 Mã hóa Video  4K HDR ở tốc độ 60 khung hình / giây  4K ở tốc độ 30 khung hình / giây

 

  • Camera, công nghệ âm thanh – Nơi hội tụ những tinh hoa

Camera trên chiếc S9 chính là chi tiết nổi bật nhất. Với Galaxy S9 người dùng sẽ được sở hữu bộ cảm biến mới, mang tên ‘’Super Speed’’ Dual Pixel, điều này cho phép Galaxy S9 khắc phục, những tồn đọng trên chiếc Galaxy S8, như là bị nhiễu ảnh đã được xử lý ở trên chiếc Galaxy S9. Bên cạnh đó, với Galaxy S9 Samsung đã áp dụng công nghệ mới, với khẩu độ máy ảnh của máy (nguyên tắc hoạt động dựa theo cơ chế của mắt người), khẩu độ máy ảnh của máy đã có thể thay đổi thông số, khép về F/2.4 hoặc mở F/1.5, điều này cho phép camera trên Galaxy S9 có thể thu được những hình ảnh cực kì chất lượng trong mọi điều kiện.

Ngoài ra, khi kết hợp cùng sự mạnh mẽ từ những bộ vi xử lý mới, hiện tại camera của Galaxy S9 đã có thể thu lại được những video Slow-motion ở tốc độ 960 fps.

Camera Galaxy S9

Về âm thanh, với việc nhận được sự tinh chỉnh từ các chuyên gia âm thanh đến từ AKG, cũng như tích hợp công nghệ âm thanh cao cấp Dolby Atmos, Samsung Galaxy S9 hướng hẹn mang đến cho người dùng, một trong những trải nghiệm âm thanh tốt nhất trên ‘’thế giới smartphone’’ hiện nay, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng một số phụ kiện để nghe như: Tai nghe có  dây và Tai nghe Bluetooth, để thưởng thức âm thanh tuyệt vời trên chiếc S9.  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm, một số phụ kiện khác trên website của Phụ Kiện Samsung.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu