Lý giải vì sao iphone có chất lượng âm thanh tốt hơn Android

05

Lý giải vì sao iphone có chất lượng âm thanh tốt hơn Android?

Nếu bạn đã từng sử dụng cả iphone và Android, bạn có thể cảm nhận được iphone thường có âm thanh tốt hơn và âm lượng sống động hơn Android, đặt biệt là khi nghe qua tai nghe. Vậy điều gì đã khiến nó như vậy?

Tất cả điều đó phụ thuộc về DAC – Digital to Analong Converter. Bộ chuyển đổi nhỏ này có tác dụng quyết định âm thanh của bạn có phát ra tốt hay không. Tai nghe đóng vai trò âm thanh trong nhưng chắc chắn một điều là bạn có dùng chiếc tai nghe tốt đi thế nào đi chăng nữa thì chất lượng âm thanh của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi DAC.

Lý giải vì sao iphone có chất lượng âm thanh tốt hơn Android

Và đó cũng là điểm nổi bật của iOS khác với hầt hết điện thoại Android. Phần lớn các điện thoại Android dựa vào DAC được tích hợp trong chip xử lí, thường là một thàh viên dòng Snapdragon, chỉ đơn giản là không tuyệt vời.

Nhưng Apple với thiết kế DAC của tieng mình và nhằm mục đính hướng đến chính sản phẩm của họ là iphone. Quan trọng hơn là nó rất có ý nghĩa khi iphone nó được phát hành sau ipod – một thiết bị được phát triển đặc biệt để phát thanh. Đó là một trong những lý do khác khiến DAC của Apple tốt hơn rất nhiều so với hầu hết các samrtphone Androi. Họ đã nhiên cứu và phát triển trong một thời gian dài.

Lý giải vì sao iphone có chất lượng âm thanh tốt hơn Android

Hiên nay trên thị trường có có một số điện thoạui Android được trang bị DAC 32 bit – một cải tiến rất lớn so với DAC tích hợp trong chip xử lý Snapdragon. Kết quả thu được là LG V30 có âm thanh tốt hơn mà bạn có thể nhận được trong điện thoại ngày nay, thận chí tốt hơn so với iphone.

Trong khi sản phẩm DAC được tích hợp bo mạch điện thoại nhưng DAC chính cho chuyển đổi âm thanh là một phần của bộ chuyển đổi Lightning to 3.5mm. Thậm chí độ điều khuyển và bộ khuếch đại được cải thiện để bạn có thể cải thiện âm thanh tốt hơn.

Lý giải vì sao iphone có chất lượng âm thanh tốt hơn Android

Mặc dù có thể hỗ trợ DAC ngoài nhưng đó vẫn là một giải pháp dẫn đến hiệu suất âm thanh kém cho điện thoại Android. Trong khi bạn có thể mua một Lightning DAC chi phí thấp, hầu hết các DAC đầy đủ chi phí hơn một chút – 200 USD (4,58 triệu đồng) – một điều khá phí phạm. Cuối cùng nhưng rất giá trị nếu bạn nhận được chất lượng âm thanh tốt nhất có thể từ điện thoại của mình.

Đó là lý do tại sao hầu hết các hệ thống audiophile cao cấp đi kèm với việc sử dụng DAC. Nếu không muốn tốn kém hơn bạn có thể đợi và xem xét đến sản phẩm thế hệ sau.

Theo Dân Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu