Mẹo sử dụng và nâng cao tuổi thọ pin cho Galaxy S9/S9 Plus

Meo-su-dung-pin-S9-S9plus

Bạn có muốn tăng thời gian sử dụng pin cho Samsung Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus hay không ? Hãy cùng với Phụ Kiện Samsung thử qua các mẹo và thủ thuật dưới đây nhé.

Mẹo sử dụng pin Galaxy S9 Phụ kiện Samsung

Chắc hẳn ai cũng biết, Samsung Galaxy S9 và S9 Plus là hai thiết bị vô cùng tuyệt vời. Từ nhiều cải tiến như camera, các thủ thuật chức năng AR Emoji mới và loa âm thanh nổi stereo… Nhìn chung từ hai thiết bị này có rất rất nhiều thứ để yêu thích. Nhưng càng nhiều chức năng và tính năng mới, điện thoại sẽ phải sử dụng nhiều năng lượng pin hơn. Vậy thì hôm nay các bạn hãy cùng với Shop Phụ Kiện Samsung tinh chinh, cài đặt và tính năng để tận dụng tối đa pin của Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus.

Tắt Always-On Display

Màn hình hiển thị bật Always On Display (AOD) trên Galaxy S9 /S9+ rất tiện lợi để xem thông báo, thời gian nhưng có vấn đề là nó sẽ làm cho điện thoại của bạn tốn pin. Mặc dù Samsung làm mọi thứ để tối đa tăng thời gian sử dụng pin. Nhưng việc sử dụng tính năng AOD vẫn sẽ rất “ngốn pin” vì được bật hàng giờ, hàng phút.

Bạn có thể vô hiệu hóa AOD với chỉ một vài thao tác sau đây: Settings > Lock screen and security > Always On Display > Off.

Chỉnh lại độ phân giải màn hình thấp hơn

Mẹo sử dụng pin Galaxy S9/S9 Plus

Samsung Galaxy S9 và S9+ được trang bị màn hình vô cực. Nên màn hình của Galaxy S9/S9+ có khả năng đưa ra  độ phân giải đẹp là 2.960×1.440 (WQHD +). Ở cài đặt này, tất cả mọi thứ hiển thị trên màn hình sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, nó sẽ đi kèm với tình trạng ngốn pin hơn. Việc hiển thị nhiều điểm ảnh hơn trên màn hình sẽ cần nhiều công suất xử lý hơn, do đó làm giảm tuổi thọ pin.

Samsung có ba chế độ cài đặt độ phân giải màn hình khác nhau, hai trong số đó sẽ giúp tiết kiệm pin. Bạn có thể truy cập vào Settings > Display > Screen Resolution và chọn FHD + (2220×1080) hoặc HD + (1480×729). Cuối cùng, bấm Apply.

Đặt ứng dụng vào giấc ngủ

Galaxy S9/S9+ có tính năng giám sát các ứng dụng đang chạy ẩn và sử dụng pin. Bạn có thể theo dõi bằng cách đi vào trong cài đặt để bảo trì thiết bị theo một số  cách sau.

Mẹo sử dụng pin s9 của phụ kiện samsung.

 

Cách thứ nhất: là vào Settings > Device Maintenance > Optimize . Điện thoại của bạn sẽ tự động tìm kiếm ứng dụng mà bạn có thể đóng và giải phóng bộ nhớ.

Thứ hai: trong phần bảo trì thiết bị (Device Maintenance), chọn mục Pin (Battery) ở góc dưới bên trái.  Một phần được gọi là App power monitor sẽ đề xuất ứng dụng mà bạn có thể đặt vào chế độ ngủ, ngăn không cho (các) ứng dụng sử dụng pin bằng cách chạy dưới nền cho đến lần tiếp theo bạn mở ứng dụng.

Mẹo sử dụng pin hay shop pkss

  • Lưu ý:

đặt một ứng dụng vào giấc ngủ có thể ngăn không cho nó nhận được cảnh báo hoặc thông báo. Vì vậy các ứng dụng như Facebook, Gmail nằm trong danh sách này thì bạn nên cân nhắc lại việc đưa nó vào chế độ ngủ. Sau đó nhấn Save Power sau khi kiểm tra qua danh sách ở chế độ ngủ.

Giảm thời gian chờ màn hình và độ sáng màn hình.

Màn hình càng hiển thị lâu thì sẽ càng tốn pin. Để tăng tuổi thọ pin, hãy đặt tính năng thời gian chờ màn hình ở mức thấp nhất là 15 giây. Mở Settings > Display > Screen timeout > 15 giây.

Cũng giống như thời gian chờ màn hình của điện thoại, càng chờ lâu càng tốn pin. Và độ sáng màn hình cũng vậy, càng để độ sáng màn hình cao thì càng tốn pin.Thay vì để cho Galaxy S9 và các cảm biến khác nhau của nó tự động điều chỉnh độ sáng màn hình, hãy vô hiệu độ sáng tự động bằng cách chuyển đến Settings > Display > Auto-brightness chuyển sang Off.

Sau đó, di chuyển thanh trượt độ sáng tới mức phù hợp nhất mà bạn yêu thích.

Bật chế độ tiết kiệm pin

 

Nếu bạn gặp phải tình huống khi pin thấp. Bắt buộc điện thoại của phải bật để có thể nhận tin nhắn hoặc cuộc gọi, hãy sử dụng một trong các chế độ tiết kiệm năng lượng trong Galaxy S9 và Galaxy S9+.

Ngoài ra bạn cũng có thể. Mua và sử dụng thêm sạc pin dự phòng tại Shop Phụ kiện Samsung để tăng thời gian sử dụng.

Chuyển đến Settings > Device Maintenance > Battery. Bạn có thể chọn chế độ tiết kiệm năng lượng vừa phải hoặc tối đa (Mid hoặc Max) tùy theo tình huống sử dụng lúc đó.

Trên đây là những mẹo sử dụng pin của Shop Phụ kiện Samsung bạn thấy sao. Hãy cho Shop ý kiến nhé.

Xem thêm: Sạc dự phòng Samsung chính hãng 5200mAh loại sạc nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu