Những smartphone có khẩu độ rộng như máy ảnh kỹ thuật số

cac-smartphone-khau-do-lon

 

Bên cạnh chiếc Samsung Galaxy S9 thì còn có khá nhiều smartphone sở hữu khẩu độ rộng trên thị trường.

  • Khi chiếc Galaxy S9 ra mắt, thì thực sự khiến thị trường phải “há hốc mồm” về camera khủng của mình. Không chỉ sở hữu camera với khả năng chuyển đổi giữa hai mức khẩu độ khác nhau. Chiếc Galaxy S9 này còn là chiếc smartphone có khẩu độ rộng nhất so với các smartphone trên thị trường. Hôm nay hãy cùng với Shop Phụ Kiện Samsung điểm qua một vài smartphone có khẩu độ rộng nhé.
  • Khẩu độ tức là, độ mở của cửa lấy ánh sáng trên camera. Khái niệm của khẩu độ chỉ là điều chỉnh cường độ ánh sáng đi vào ống kính của máy ảnh. Khi khẩu độ mở cửa càng rộng thì lượng ánh sáng sẽ tăng lên nhiều do đó sẽ khiến bức ảnh sáng hơn, và ngược lại. Khẩu độ sẽ ảnh hưởng toàn bộ quá trình chụp ảnh. Nếu khẩu độ rộng thì có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong các bức ảnh chụp thiếu sáng.

Khẩu độ rộng của các smartphone- Phụ kiện Samsung

  • Lần này Samsung đã trang bị cho chiếc Galaxy S9 có camera sở hữu khẩu độ f/1.5. Đây là mức khẩu độ rộng nhất trên các smartphone hiện tại. Trước đó, chiếc Google Pixel 2 và LG V30 đã từng giữ vị trí hàng đầu trong các smartphone có khẩu độ lớn nhất.
  • Hãy cùng Phụ kiện Samsung điểm qua một số camera có khẩu độ rộng nhất hiện nay (tính tới tháng 03 năm 2018).

Bảng thống kê khẩu độ rộng nhất của các smartphone hiện nay.

Khẩu độ Smartphone sở hữu khẩu độ
f/1.5 Samsung Galaxy S9, Samsung Galaxy S9+
f/1.6 Huawei Mate 10 Pro, LG V30
f/1.7 OnePlus 5T, HTC U11, Samsung Galaxy S8/S8 Plus, Samsung Galaxy S7/S7 Edge
f/1.8 iPhone X, iPhone 8/ 8Plus, Google Pixel 2/ 2 XL, HTC 10
f/1.9 Samsung Galaxy S6/S6 Edge
  • Mặc dù là không đóng vai trò quyết định đến chất lượng camera của smartphone, nhưng khẩu độ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng ảnh chụp được từ các smartphone. Và với khẩu độ rộng như của Galaxy S9 và S9 Plus thì chắc chắn trong tương lai camera của smartphone sẽ không thua mấy các máy ảnh kỹ thuật số. Để bảo vệ tốt hơn cho ống kính camera của chiếc Galaxy S9 bạn nên dùng thêm phụ kiện bao da chính hãng Samsung để tăng cường bảo vệ cho ống kính cũng như mặt sau và mặt trước của chiếc Galaxy S9.
  • Xem thêm: Ốp lưng Alcantara Galaxy S9 chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu